Việt Nam khẳng định việc thực thi các cam kết quốc tế về lao động

(VOV5) - Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu phụ trách các vấn đề về việc làm và tăng trưởng Jyrki Katainen tiếp Bộ trưởng Đào Ngọc Dung. 
Việt Nam khẳng định việc thực thi các cam kết quốc tế về lao động - ảnh 1 Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu phụ trách các vấn đề về việc làm và tăng trưởng Jyrki Katainen tiếp Bộ trưởng Đào Ngọc Dung. - Ảnh: TTXVN

Trong 2 ngày 20 và 21/6, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, với tư cách Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ đã có chuyến thăm và làm việc tại Liên minh châu Âu (EU) và Bỉ.

Trong hai ngày làm việc tại Brussels, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có các cuộc gặp với Phó chủ tịch Ủy ban Châu Âu phụ trách các vấn đề về việc làm và tăng trưởng, Jyrki Katainen, Cao ủy phụ trách thương mại của EU, Celilia Malmstrom, Chủ tịch Ủy ban thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu, Bernd Lange, Tổng Vụ trưởng việc làm và các vấn đề xã hội, Joost Korte và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng kinh tế - việc làm của Vương Quốc Bỉ, Kris Peeters.

Các cuộc làm việc tập trung thảo luận về những vấn đề liên quan đến các cam kết về lao động trong Chương Thương mại và phát triển bền vững của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu (EVFTA). Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, song song với hợp tác thương mại và đầu tư, Việt Nam hết sức coi trọng phát triển bền vững và bao trùm, đặt con người vào trung tâm và là mục tiêu của phát triển, gắn kết phát triển kinh tế với bảo đảm an sinh xã hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác