Việt Nam tham vấn Ngân hàng Thế giới để phát triển kinh tế, thương mại

(VOV5) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Chính phủ Việt Nam sẽ kêu gọi tư nhân tham gia hợp tác theo hình thức đối tác công- tư (PPP) ở việc phát triển hạ tầng và trong kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

Sáng 26/6, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với đoàn đại biểu Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam do ông Ousmane Dione, giám đốc làm trưởng đoàn, để Tổ chức quốc tế này tham vấn cho Chính phủ trong việc hoạch định chính sách đối với ba lĩnh vực tạo thuận lợi thương mại, logistics và cơ chế một cửa quốc gia.

Việt Nam tham vấn Ngân hàng Thế giới để phát triển kinh tế, thương mại - ảnh 1  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam. Ảnh: Văn Hiếu/VOV

Theo các chuyên gia của WB, Việt Nam cần xây dựng 4 trụ cột trong thực hiện 3 lĩnh vực trên, gồm khung pháp lý về tạo thuận lợi thương mại; nâng cao hiệu quả cơ sở hạ tầng thương mại và chất lượng kết nối; xây dựng ngành dịch vụ logistics có tính cạnh tranh và tăng cường phối hợp liên ngành và hợp tác với khu vực tư nhân.

Đánh giá cao báo cáo và các khuyến nghị của WB, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh đây là các lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ Việt Nam hiện nay nhằm hướng tới các tiêu chuẩn và thông lệ của khu vực, quốc tế, giảm chi phí cho doanh nghiệp. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Chính phủ Việt Nam sẽ kêu gọi tư nhân tham gia hợp tác theo hình thức đối tác công- tư (PPP) ở cả việc phát triển hạ tầng và trong cả kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác