Việt Nam - Thiên đường du lịch biển đảo

(VOV5) -  Đây là chủ đề của Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2016 (VITM) khai mạc tối qua (13/04), tại Hà Nội.

Việt Nam - Thiên đường du lịch biển đảo - ảnh 1
Ban Tổ chức trao Giải thưởng “Những điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam năm 2015” cho 9 điểm đến tiêu biểu nhất. Ảnh: baoxaydung.VITM 2016 được tổ chức nhằm đẩy mạnh thu hút khách quốc tế đến du lịch tại Việt Nam; đồng thời là diễn đàn chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, trao đổi và kết nối hợp tác kinh doanh. Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết:"Với chủ dề Việt Nam - Thiên đường du lịch biển đảo, Hội chợ lần này tập trung giới thiệu du lịch biển đảo góp phần nâng cao sự độc đáo và tính cạnh tranh của du lịch Việt Nam, góp phần thu hút khách quốc tế đến với Việt Nam nhiều hơn. Tôi tin tưởng rằng hội chợ sẽ từng bước khẳng định là sự kiện du lịch có uy tín không chỉ của Việt Nam mà trở thành một sự kiện mang tầm khu vực và quốc tế".

Trong thời gian diễn ra VITM 2016 từ ngày 14 - 17/04, tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, các hãng lữ hành Việt Nam giới thiệu hàng ngàn sản phẩm về biển đảo tới các doanh nghiệp du lịch quốc tế, khách du lịch Việt Nam và nước ngoài. Hội chợ có quy mô hơn 500 gian hàng của các doanh nghiệp du lịch từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Nga, Pháp… và nước chủ nhà Việt Nam. Tại Hội chợ VITM 2016, Ban Tổ chức lựa chọn ba điểm đến của Du lịch Việt Nam năm 2016 để chú trọng giới thiệu, quảng bá, gồm: Thủ đô Hà Nội, vùng Tây Bắc và khu vực Tây Nguyên – Nam Trung Bộ.

Cũng tại sự kiện lần này, du khách Nga được chọn là khách danh dự. Ngoài ra, Ban Tổ chức mời lãnh đạo Tổng cục Du lịch Nga tới tham dự VITM và mời đoàn nghệ thuật Nga tới biểu diễn và mời đoàn khách du lịch gồm đại diện các hãng lữ hành và nhà báo Nga đến Việt Nam để tham quan và làm việc với các doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác