Vinh danh 790 gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và 10 công dân ưu tú Thủ đô năm 2017

(VOV5) - Sáng 8/10, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và vinh danh Công dân thủ đô ưu tú năm 2017.

Phát biểu tại tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ôn lại truyền thống 63 năm Ngày giải phóng Thủ đô, sự kiện ngày 10/10/1954 mãi mãi là một mốc son lịch sử chói lọi, mở ra trang sử mới của Thủ đô và đất nước. Hà Nội hôm nay đã có những đổi thay to lớn, với những bước tiến mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực kinh tế - văn hóa xã hội.

Tại hội nghị, Ban thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội biểu dương 790 gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và vinh danh 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2017.

Vinh danh 790 gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và 10 công dân ưu tú Thủ đô năm 2017 - ảnh 110 cá nhân nhận danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2017 

Chia sẻ niềm vui khi được vinh danh là Công dân Thủ đô ưu tú năm 2017, PGS-TS Nguyễn Thị Bích Thủy, nghiên cứu viên cao cấp, Giảng viên Trường Đại học Giao thông vận tải, cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu và cống hiến cho ngành giao thông nước nhà: "Tôi đã được nghỉ hưu từ năm 2013, nhưng là Phó giáo sư nên tôi có cơ hội làm tiếp ở trường đến năm 2020. đây là cơ hội để tôi tiếp tục cống hiến  sức nhỏ của mình vào sự phát triển của ngành giao thông. Ngoài sự đóng góp đó tôi còn đào tạo những cán bộ trẻ để phát triển những hướng tôi đang làm để đạt kết quả cao hơn. Hiện nay cuộc cách mạng công nghệ 4.0 để làm sao các bạn trẻ tiếp thu sự phát triển kịp thời đại và có những sản phẩm tốt đóng góp cho xã hội và đặc biệt là ngành giao thông."

Vinh danh 790 gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và 10 công dân ưu tú Thủ đô năm 2017 - ảnh 2

VĐV Dương Thúy Vi là người trẻ nhất có tên trong danh sách. (Ảnh: Ngọc Duy)

Trong 10 cá nhân được tặng danh hiệu cao quý Công dân Thủ đô ưu tú năm nay, người lớn tuổi nhất là Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng, thuộc Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội, người đã ghi lại nhịp sống, phong cảnh và kiến trúc khắp thủ đô Hà Nội qua những bức ảnh; người trẻ tuổi nhất là vận động viên Dương Thúy Vi, thành viên đội tuyển wushu Hà Nội và đội tuyển quốc gia, từng nhiều lần đạt Huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam tại các giải thi đấu quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác