Vinh danh những công trình tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc

(VOV5) - Đây là những công trình đặc biệt tiêu biểu, ghi dấu ấn đậm nét, đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc từ năm 1975 trở lại đây.
Vinh danh những công trình tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc - ảnh 1

Lễ vinh danh Chương trình Vinh quang Việt Nam diễn ra sáng 28/7, tại Hà Nội. Trong số 8 công trình được vinh danh sáng nay có công trình “Đường Hồ Chí Minh”; Đường dây tải điện 500kV Bắc – Nam; Vệ tinh viễn thông của Việt Nam (VINASAT-I, VINASAT- 2); Chương trình tiêm chủng mở rộng. Đây là những công trình đặc biệt tiêu biểu, ghi dấu ấn đậm nét, đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc từ năm 1975 trở lại đây. Đặc biệt, những công trình có giá trị to lớn này đều ghi nhận công sức, trí tuệ của hàng ngàn, hàng vạn công nhân lao động trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng việc tôn vinh các công trình tiêu biểu của đất nước là biểu tượng chân thực, minh chứng sống động cho sự dám nghĩ, dám làm, đóng góp cho xã hội của các trí tuệ Việt Nam. Có được thành tựu này có công không nhỏ của các cá nhân, tập thể được vinh danh trong Chương trình Vinh quang Việt Nam, cũng như mỗi người dân Việt Nam trên khắp mọi miền tổ quốc.

Phó thủ tướng mong muốn các trí tuệ Việt Nam cũng tiếp tục sáng tạo ra những công trình có ý nghĩa lớn lao, bởi, đây là những tấm gương đầy tự hào về ý chí và trí tuệ con người Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị: "Tổ chức công đoàn, các bộ ngành địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong cán bộ công nhân viên chức, người lao động, nhất là phong trào thi đua lao động giỏi,lao động sáng tạo,học tập nâng cao trình độ nhằm nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp và nền kinh tế, đặc biệt là trong điều kiện cách mạng 4.0. Tiếp tục phát hiện biểu dương, nhân rộng các điển hình tiêu biểu, các nhân tố mới, đưa phong trào thi đua yêu nước phát triển lên tầm cao mới, góp phần xây dựng đất nước".

Lễ vinh danh sáng nay nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 89 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2018) và Chào mừng Đại hội lần thứ 12 Công đoàn Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác