VOV đăng cai tổ chức Đại hội đồng ABU lần thứ 57

(VOV5) - Trong những năm gần đây, vai trò của VOV trong ABU đã được nâng cao rõ rệt.

Ngày 27/07, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia 58 Quán Sứ, Hà Nội, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thế Kỷ tiếp Tiến sỹ Javad Mottaghi, Tổng Thư ký Hiệp hội Phát thanh truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU).

VOV đăng cai tổ chức Đại hội đồng ABU lần thứ 57 - ảnh 1

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thế Kỷ (phải) tiếp Tiến sĩ Javad Mottaghi, Tổng thư ký ABU

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ và Tổng Thư ký Javad Mottaghi trao đổi về công tác tổ chức Đại hội đồng ABU lần thứ 57 và các cuộc  họp liên quan sẽ diễn ra năm 2020 tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ đánh giá cao những đóng góp của cá nhân Tổng Thư ký Javad Mottaghi cho sự phát triển của lĩnh vực phát thanh truyền hình. VOV trở thành thành viên của ABU từ khi Hiệp hội được thành lập vào năm 1964 và VOV luôn coi ABU như ngôi nhà chung rất là ấm áp của những người làm phát thanh truyền hình.

VOV đăng cai tổ chức Đại hội đồng ABU lần thứ 57 - ảnh 2 Toàn cảnh buổi tiếp.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: "VOV cũng nhận được sự giúp đỡ của ABU từ nhiều năm nay. ABU đã có những sự giúp đỡ chúng tôi rất hiệu quả, cung cấp những thông tin mang tính định hướng cho bước phát triển của VOV, đào tạo cán bộ, và là cầu nối giữa VOV với các thành viên khác của ABU. ABU còn là tổ chức liên kết với các hiệp hội phát thanh truyền hình của các khu vực khác trên thế giới. Chúng tôi cũng cảm ơn ABU đã tin tưởng và lựa chọn VOV đăng cai tổ chức Đại hội đồng ABU vào năm 2020. Chúng tôi sẽ nỗ lực cao nhất để đảm bảo cho thành công của Đại hội đồng."

VOV đăng cai tổ chức Đại hội đồng ABU lần thứ 57 - ảnh 3

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thế Kỷ tặng quà cho ngài Javad Mottaghi, Tổng thư ký ABU.

Về phía ABU, Tổng Thư ký Javad Mottaghi cảm ơn VOV đã nhận lời là đơn vị tổ chức Đại hội đồng ABU năm 2020 và tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ, VOV sẽ tổ chức thành công sự kiện quan trọng, mang tính lịch sử của ABU. ABU sẵn sàng hỗ trợ VOV đăng cai Đại hội đồng ABU lần thứ 57 vào năm 2020. Từ nay đến lúc tổ chức sự kiện, ABU rất mong nhận được chủ đề, nội dung, đề xuất từ VOV trên tinh thần hợp tác, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm.

VOV gia nhập ABU với tư cách là thành viên đầy đủ tích cực ngay từ khi tổ chức này mới ra đời vào năm 1964. Trong những năm gần đây, vai trò của VOV trong ABU đã được nâng cao rõ rệt, luôn được bạn bè quốc tế đánh giá cao. VOV đã đăng cai tổ chức thành công một số sự kiện quan trọng của ABU cũng như một số tổ chức nghề nghiệp khác mà VOV là thành viên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác