Clip: Làm mứt quất thơm ngon trong dịp Tết cổ truyền




(VOV5.VN) -  Trong dịp Tết cổ truyền, ngoài các món ăn truyền thống thì không thể thiếu mứt tết. Đây cũng là lúc các mẹ, nhất là các cô gái trổ tài khéo tay làm mứt quất. 

Nguyên liệu: Đường, quất, gừng, nước vôi trong, phèn.

Khứa dọc quả quất khoảng 5-6 rãnh, vắt đi 80% nước và loại bỏ hạt.

Ngâm nước vôi trong 4-5 tiếng 

Vớt ra, rửa sạch, ngâm với nước phèn với tỷ lệ 1 lít nước với 1 thìa phèn. 

1 kg quất cho 600gr đường trộn đều ngâm trong 1 tiếng sau đó đun nhỏ trên lửa cho tới khi cạn nước thì cho gừng thái sợi vào.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác