Sinh viên báo chí hào hứng với gian trưng bày VOV tại Hội báo Toàn quốc 2017

VOV5 - Sau buổi khai mạc tưng bừng của Hội báo Toàn quốc 2017 vào sáng ngày 17/3/2017, các bạn sinh viên báo chí rỉ tai nhau về những buổi tọa đàm và các cuộc thi, cuộc thử sức đầy thú vị với loại hình báo nói ở gian trưng bày Đài Tiếng nói Việt Nam tại Tòa nhà Hội nhà báo trên đường Dương Đình Nghệ, Hà Nội. Vì vậy, bước sang ngày thứ 2 của Hội báo, gian trưng bày VOV tiếp tục đón tiếp đông đảo sinh viên các trường báo chí.

Clip Sinh viên báo chí hào hứng với gian trưng bày VOV tại Hội báo Toàn quốc 2017:


Đến với gian hàng VOV, các bạn trẻ có cơ hội được lắng nghe và trao đổi cùng các nhà báo VOV những khó khăn và niềm vui làm nghề của các nhà báo VOV từ báo nói, báo in, báo điện tử đến thể loại truyền hình. Các cuộc trao đổi đã giúp cho sinh viên báo chí có thêm tình yêu, kinh nghiệm với bộ môn và sự nghiệp mà mình lựa chọn.


Clip tọa đàm về nghề báo:Điều sôi nổi nhất, cuốn hút nhất tại gian trưng bày VOV phải kể đến cuộc thi “Talk trong studio”. Người dự thi sẽ được vào studio giả định được dựng lên ngay tại gian hàng để thể hiện các phần thi dẫn talk, đọc diễn cảm tạp văn và đọc tin... Các buổi thi thu hút hàng chục lượt người tham gia cùng nhiều phần quà của VOV.

Clip thử sức với studio VOV
:


Với vai trò giám khảo chấm thi tại Hội báo Toàn quốc và cũng là người từng nhiều lần làm khách mời trực tiếp trên sóng VOV, nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã bước vào studio giả định của VOV để phát biểu đánh giá cao sự bài trí công phu của gian trưng bày VOV cũng như các hoạt động thú vị của đơn vị.

Clip Nhà báo Hồ Quang Lợi phát biểu trong phòng thu VOV:

Đài TNVN, là cơ quan báo chí có đủ 4 loại hình: báo nói, báo hình, báo in, báo điện tử. Với báo nói, đó là 7 kênh phát thanh, phát liên tục 24/24h trong ngày, là thế mạnh riêng có của Đài suốt 71 năm qua. Với báo hình, hiện Đài TNVN có 17 kênh truyền hình, gồm Kênh truyền hình Quốc hội, Kênh truyền hình Tiếng nói Việt Nam (VOVTV) và 15 kênh truyền hình của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC. VOV còn có báo in “Tiếng nói Việt Nam”, 2 báo điện tử: VOV.VN và VTC News. 

Đài TNVN còn là cơ quan báo chí duy nhất sở hữu một đoàn ca nhạc, trong đó có cả một dàn nhạc bán cổ điển, hàng chục nhạc sĩ, ca sĩ, đạo diễn, nghệ sĩ tên tuổi được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT, danh hiệu NSND, NSƯT…

Đài TNVN hiện có khoảng 3.400 cán bộ, công nhân viên đang làm việc, hơn 50 đầu mối (trong đó có 6 cơ quan thường trú ở 6 khu vực quan trọng trong nước, 10 cơ quan thường trú ở nước ngoài).

Một số hình ảnh của ngày thứ 2 Hội báo Toàn quốc 2017:

Sinh viên báo chí hào hứng với gian trưng bày VOV tại Hội báo Toàn quốc 2017 - ảnh 1


Sinh viên báo chí hào hứng với gian trưng bày VOV tại Hội báo Toàn quốc 2017 - ảnh 2
Sinh viên báo chí hào hứng với gian trưng bày VOV tại Hội báo Toàn quốc 2017 - ảnh 3
Gian trưng bày VOV luôn đông đúc, nhộn nhịp


Sinh viên báo chí hào hứng với gian trưng bày VOV tại Hội báo Toàn quốc 2017 - ảnh 4
Các nhà báo VOV chia sẻ về niềm đam mê nghề và những khó khăn vượt qua trong quá trình tác nghiệp.

Sinh viên báo chí hào hứng với gian trưng bày VOV tại Hội báo Toàn quốc 2017 - ảnh 5
NSƯT Minh Phương trình diễn các tiết mục dân ca.

Sinh viên báo chí hào hứng với gian trưng bày VOV tại Hội báo Toàn quốc 2017 - ảnh 6
Ông Hồ Quang Lợi - Phó CT thường trực Hội nhà báo (thứ 3 từ phải sang), ông Vũ Hải Phó TGĐ VOV chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên Hội nhà báo Việt Nam và Hội nhà báo VOV.

Sinh viên báo chí hào hứng với gian trưng bày VOV tại Hội báo Toàn quốc 2017 - ảnh 7

Phản hồi

Các tin/bài khác