Báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười qua đời

(VOV5) - Hãng tin Tân hoa xã (Trung Quốc) trích tiểu sử và thời gian hoạt động chính trị của Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười.

Các hãng truyền thông và cơ quan báo chí quốc tế hôm nay đồng loạt đưa tin về việc Nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Đỗ Mười, từ trần.

 Báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười qua đời - ảnh 1 Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười qua ống kính của PV hãng tin AP.

Sau hàng tít lớn “Nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Đỗ Mười qua đời”, Hãng tin BBC (Anh) điểm lại sự nghiệp chính trị của ông và khẳng định, ông lên làm Tổng Bí thư trong giai đoạn đất nước có nhiều chuyển đổi sâu sắc, sau khi Đảng từ bỏ cơ chế tập trung quan liêu bao cấp và tiến hành quá trình đổi mới, mở cửa. Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười đã nỗ lực ủng hộ  các hoạt động cải cách tự do kinh tế, tiếp nối di sản của Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh.

Hãng tin Tân hoa xã (Trung Quốc) trích tiểu sử và thời gian hoạt động chính trị của Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười với khẳng định, ông đã từng trải qua nhiều cương vị công tác, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, đặc biệt trong công cuộc đổi mới đất nước.

Tờ Thời báo Tài chính của Anh (Financial Times) cũng đăng tin Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười qua đời ở tuổi 101, sau khi dành cả sự nghiệp chính trị đấu tranh vì độc lập cũng như phát triển đất nước. Báo này đánh giá cao những đóng góp của Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười trong quá trình Việt Nam thực hiện công cuộc đổi mới vào cuối những năm 1980. Thời báo Tài chính cho rằng, Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười đã mở ra thời kỳ mới cho đối ngoại Việt Nam, làm nổi bật hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế. Nguyên Tổng bí thư cũng có những đóng góp lớn trong việc thúc đẩy và làm sâu sắc hơn các mối quan hệ giữa Việt Nam và quốc tế.

Nhiều hãng tin quốc tế như Oasinhton Post, ABCnews, New York Times, Dailly mail…cũng thông báo Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười qua đời cũng như điểm qua sự nghiệp chính trị và đóng góp của Tổng Bí thư đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác