Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Cần xây dựng môi trường học tập hạnh phúc

(VOV5) - Đó là phát biểu của Bộ trưởng  tại hội nghị của Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á (SEAMEO) lần thứ 50 đang diễn ra tại Malaysia.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Cần xây dựng môi trường học tập hạnh phúc - ảnh 1 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại hội nghị. - Ảnh: Hoàng Nhương/TTXVN

Ngày 23/7, phát biểu tại hội nghị của Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á (SEAMEO) lần thứ 50 đang diễn ra tại Malaysia, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Phùng Xuân Nhạ cho rằng điểm mấu chốt của nền giáo dục là phải xây dựng được một môi trường học tập hạnh phúc, ở đó công nghệ hỗ trợ người học, nuôi dưỡng tình yêu thương và thúc đẩy động lực học tập suốt đời. 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, nền giáo dục Việt Nam đã và đang đẩy mạnh việc khai thác hiệu quả các ứng dụng công nghệ thông tin vào qua trình giảng dạy và học tập cũng như quản lý trong nhà trường, nhờ đó chất lượng giáo dục được nâng cao và tạo sự bình đẳng trong giáo dục, nhất là đối với nhóm học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn hội nghị sẽ là nơi chia sẻ kinh nghiệm và sáng kiến giúp các nước ASEAN mở rộng quan hệ hợp tác, cùng nhau hướng tới một ASEAN thịnh vượng và phát triển.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của đoàn đại biểu Việt Nam tại hội nghị, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ có các cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Giáo dục Malaysia và Thái Lan; tham quan, tìm hiểu kinh nghiệm về mô hình giảng dạy và đào tạo và quản lý trường học tại một số cơ sở giáo dục của Malaysia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác