Các giải pháp xanh hướng tới kinh tế biển xanh

(VOV5) - Ngày 8/7, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Viện Hải dương học phối hợp với Hội Thiên nhiên và Môi trường biển, Sáng kiến Rừng ngập mặn cho tương lai tại Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế “Các giải pháp xanh hướng tới kinh tế biển xanh”.


Hơn 50 đại biểu đại diện cho các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam và tổ chức quốc tế tham dự hội thảo. Hội thảo là diễn đàn trao đổi, đối thoại giữa các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp và chuyên gia trong và ngoài nước về những vấn đề môi trường biển Việt Nam; chia sẻ bài học kinh nghiệm, thực hành tốt giải pháp “xanh” để bảo tồn môi trường biển; đề xuất sáng kiến “xanh” để bảo vệ môi trường, tăng cường ý thức và khả năng làm chủ nguồn tài nguyên biển Việt Nam. 


Các giải pháp xanh hướng tới kinh tế biển xanh - ảnh 1
Quang cảnh hội thảo “Các giải pháp xanh hướng tới kinh tế biển xanh”. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVNThảo luận tại hội thảo, nhiều đại biểu cho rằng biển Việt Nam đang có những thay đổi quan trọng dưới tác động của tự nhiên và con người. Theo Phó giáo sư Nguyễn Chu Hồi, Đại học Quốc gia Hà Nội, trong thực hiện chiến lược và kế hoạch hành động về tăng trưởng xanh, Việt Nam chọn việc cải thiện chất lượng môi trường biển để vừa tăng trưởng kinh tế biển, vừa thích ứng với biển đổi khí hậu, lại vừa bảo vệ được môi trường cả trong ngắn hạn và dài hạn, hướng tới phát triển bền vững.  Nhiều bài học kinh nghiệm trong công tác bảo vệ môi trường biển và tài nguyên biển tại Việt Nam cũng được chia sẻ tại hội thảo.

Phản hồi

Các tin/bài khác