Chủ tịch nước dự chương trình giao lưu Nữ doanh nhân Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh

(VOV5) - Chương trình diễn ra sáng 23/4, tại Hà Nội, hướng tới kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, với sự tham dự của hơn 300 nữ doanh nhân tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn nữ doanh nhân trong cả nước.

Chủ tịch nước dự chương trình giao lưu Nữ doanh nhân Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - ảnh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng hoa chúc mừng các lãnh đạo nữ khối các bộ, ban ngành Trung ương. (Ảnh: TTXVN)


Chúc mừng 9 tập thể và 79 nữ doanh nhân tiêu biểu vinh dự được tôn vinh tại Chương trình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương những thành tích, đóng góp to lớn của đội ngũ nữ doanh nhân và Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Chủ tịch nước nhấn mạnh trong lịch sử dựng nước và giữ nước, phụ nữ Việt Nam luôn giữ vai trò quan trọng, có những cống hiến, hy sinh lớn lao, góp phần xây dựng nên truyền thống anh hùng vẻ vang của dân tộc. Phụ nữ Việt Nam vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng 8 chữ vàng “Anh hùng-Bất khuất-Trung hậu-Đảm đang”. Trong thời kỳ đổi mới, với bản lĩnh, trí tuệ, sự năng động và đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, phụ nữ Việt Nam đã luôn nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, tiếp tục có những cống hiến, đóng góp to lớn trên các lĩnh vực. Trong đó, đội ngũ nữ doanh nhân đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt, đóng góp tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, tạo việc làm cho người lao động, xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước.


Chủ tịch nước cũng khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển doanh nghiệp, phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước. Chủ tịch nước đề nghị chính quyền các cấp tạo môi trường sản xuất, kinh doanh bình đẳng và thuận lợi cho doanh nhân; hỗ trợ đội ngũ doanh nhân mở rộng quy mô, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp; khuyến khích phát triển các loại hình doanh nghiệp…
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác