Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp Chủ tịch Đảng Quốc đại Ấn Độ

(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng Cộng sản Việt Nam rất coi trọng việc củng cố và phát triển quan hệ với Đảng Quốc đại Ấn Độ.

Sáng 10/12 (theo giờ Ấn Độ), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc gặp với Chủ tịch Đảng Quốc đại Ấn Độ Sonia Gandhi.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ niềm vui khi thấy đảng cầm quyền cũng như các chính đảng lớn của Ấn Độ, trong đó có Đảng Quốc đại, đều có chung lập trường và chính sách thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác với Việt Nam.

chu tich quoc hoi gap go chu tich dang quoc dai an do hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch  Đảng Quốc đại Ấn Độ.


Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực, quan trọng của Đảng Quốc đại Ấn Độ trong việc thúc đẩy và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Ấn Độ và Việt Nam trong thời gian qua.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân mong rằng Đảng Quốc đại Ấn Độ, với tư cách là chính đảng lớn có tầm ảnh hưởng sâu rộng, cùng các chính đảng khác tại Ấn Độ tiếp tục ủng hộ việc phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng Cộng sản Việt Nam rất coi trọng việc củng cố và phát triển quan hệ với Đảng Quốc đại Ấn Độ và đề nghị hai Đảng tiếp tục tăng cường quan hệ thông qua các hình thức trao đổi đoàn, trao đổi thông tin, tham vấn giữa hai Đảng, góp phần thúc đẩy quan hệ nhiều mặt giữa hai nước.

Chủ tịch Đảng Quốc đại Ấn Độ Sonia Gandhi bày tỏ vui mừng được gặp Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân nhân chuyến thăm chính thức tới Ấn Độ.

Chủ tịch Đảng Quốc đại Ấn Độ đánh giá, quan hệ giữa hai nước rất phát triển trong thời gian qua, không chỉ trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng-an ninh, mà còn mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác như văn hóa, giáo dục.

Hiện tại, mỗi năm, Ấn Độ dành cho Việt Nam hàng trăm suất học bổng chính thức cùng nhiều khóa đào tạo khác. 
Đây sẽ là cơ sở quan trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn sự ủng hộ quý báu mà nhân dân Ấn Độ nói chung và Đảng Quốc đại Ấn Độ nói riêng đã dành cho cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc của nhân dân Việt Nam trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác