Cuba và Fidel là những tiếng gọi thiêng liêng trong trái tim mỗi người Việt Nam

(VOV5) - Phiên toàn thể đặc biệt của Diễn đàn Sao Paulo lần thứ XXIV diễn ra  ngày 17/7 ở La Habana.

Phát biểu tại đây, ông Nguyễn Đức Lợi, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, Trưởng đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam, có bài phát biểu về tư tưởng lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro và tình cảm đặc biệt mà ông đã dành cho nhân dân Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Lợi khẳng định Fidel Castro là lãnh tụ vĩ đại của phong trào công nhân và cộng sản quốc tế. Chủ nghĩa quốc tế nhân đạo mà Fidel khởi xướng và dẫn dắt đã hỗ trợ cả về tinh thần lẫn vật chất nhiều cuộc cách mạng và phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới, trong đó có cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam. 

Ông Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh Cuba và Fidel là những tiếng gọi thiêng liêng trong trái tim mỗi người Việt Nam, đồng thời điểm lại những giúp đỡ vô tư trong sáng mà nhân dân Cuba đã dành cho nhân dân Việt Nam, bất chấp những khó khăn mà chính “Hòn đảo tự do” đối mặt do cuộc bao vây, cấm vận của Mỹ; đúng với tinh thần của câu nói bất hủ của Fidel: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. 

Nhân dịp này, ông Nguyễn Đức Lợi cũng chúc mừng lực lượng cánh tả Mexico trước thắng lợi của ứng cử viên Andrés Manuel López Obrador trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua và bày tỏ sự ủng hộ đối với sự nghiệp cách mạng và tiến bộ xã hội tại một số nước Mỹ Latinh. 

Phản hồi

Các tin/bài khác