Đại lễ dâng Y Kathina tại Làng Văn hóa, du lịch các dân tộc Việt Nam

(VOV5) - Đại lễ diễn ra sáng nay, tại chùa Khmer, Làng Văn hóa, du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Tham dự Đại lễ có Lãnh đạo Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ, thành phố Hà Nội, Đại sứ các nước ASEAN tại Hà Nội, Chư tăng hệ phái Nam tông, đồng bào Phật tử và đông đảo du khách thập phương.

Đại lễ dâng Y Kathina tại Làng Văn hóa, du lịch các dân tộc Việt Nam - ảnh 1
Chùa Khmer trong không gian Làng Văn hóa, du lịch các dân tộc Việt Nam. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)

Đại lễ dâng y Kathina là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của hệ phái Phật giáo Nguyên thủy (Phật giáo Nam tông). Việc tổ chức Đại lễ Y Kathina thể hiện tấm lòng thành kính, thiện tâm của phật tử đối với việc hồ trì tăng đoàn, tạo nên niềm vui lớn trong mùa lễ hội cho phật tử tại gia; là dịp để tôn vinh những giá trị truyền thống của Phật giáo nguyên thủy.

 

Đại lễ dâng Y Kathina được tái hiện tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc anh em thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước tới đời sống văn hóa, tín ngưỡng của nhân dân Việt Nam. Qua đó tăng cường đoàn kết dân tộc, tôn giáo, đồng thời thúc đẩy hoạt động giao lưu, hữu nghị trong cộng đồng tín đồ Phật giáo các nước ASEAN, giới thiệu đời sống văn hóa Phật giáo Việt Nam với cộng đồng quốc tế.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác