Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Mỹ thăm Việt Nam

(VOV5) - Chiều 01/04, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Mỹ do Chủ tịch John Bachtell dẫn đầu, sang thăm và làm việc tại Việt Nam.


Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thông báo với Đoàn về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam; nêu rõ quyết tâm của toàn Đảng trong việc xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam trong sạch, vững mạnh. Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh chủ trương coi trọng và ưu tiên quan hệ với các đảng anh em, bạn bè truyền thống, đồng thời tăng cường quan hệ với các đảng chính trị quan trọng của các nước, trong đó có Đảng Cộng sản Mỹ; đề nghị hai bên cùng phối hợp tìm kiếm khả năng hợp tác cụ thể để quan hệ giữa hai Đảng trở nên thiết thực hơn.


Về phần mình, ông John Bachtell nhấn mạnh Đảng Cộng sản Mỹ luôn coi trọng mối quan hệ truyền thống, đoàn kết gắn bó với Đảng Cộng sản Việt Nam; ủng hộ chủ trương của Đảng, Nhà nước Việt Nam tăng cường quan hệ giữa hai Nhà nước Việt Nam và Mỹ, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển; cam kết sẽ làm mọi việc có thể để tiếp tục đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước trong thời gian tới.

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Mỹ thăm Việt Nam - ảnh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp lãnh đạo Đảng Cộng sản Hoa Kỳ nhân chuyến thăm Hoa Kỳ tháng 7/2015Cùng ngày, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Mỹ đã hội đàm với Đoàn đại biểu Đảng  Cộng sản Việt Nam do ông Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, làm Trưởng Đoàn. Hai bên đã thông báo cho nhau tình hình mỗi Đảng, mỗi nước và trao đổi một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm; bàn các biện pháp tăng cường quan hệ giữa hai Đảng, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai Nhà nước và nhân dân hai nước. Trong thời gian ở thăm Việt Nam, Đoàn vào viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi ở và nơi làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; có các cuộc làm việc với Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Kinh tế Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Nạn nhân chất độc Da cam/dioxin Việt Nam; thăm, làm việc với một số đối tác và tìm hiểu thực tế tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Ninh.

Phản hồi

Các tin/bài khác