Hoạt động của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại Myanmar

(VOV5)- Tổng thống Myanmar U Thein Sein mong muốn Việt Nam tiếp tục giúp Myanmar trong các lĩnh vực Việt Nam có thế mạnh.


Nhân dịp đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 8 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác song phương giữa Việt Nam và Myanmar tại  Nay Pyi Taw, ngày 28/5, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hội kiến Tổng thống Myanmar U Thein Sein và có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar U Wunna Maung Lwin. 


Hoạt động của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại Myanmar - ảnh 1
Tổng thống Myanmar Thein Sein tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại Nay Pi Taw. Ảnh:VGP/Hải Minh.


Tổng thống và Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar đánh giá cao tầm quan trọng của cơ chế Ủy ban hỗn hợp về hợp tác song phương giữa hai nước và bày tỏ tin tưởng thành công của kỳ họp Ủy ban hỗn hợp lần này sẽ góp phần thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Tổng thống Myanmar U Thein Sein mong muốn Việt Nam tiếp tục giúp Myanmar trong các lĩnh vực Việt Nam có thế mạnh và nhất trí tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực có tiềm năng như thủy sản, dầu khí, thông tin - truyền thông; đồng thời đề nghị hai bên mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực sản xuất và chế biến nông sản xuất khẩu, đào tạo nghề, du lịch. 


Trao đổi về hợp tác khu vực, quốc tế, hai bên khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong khuôn khổ của các diễn đàn quốc tế và khu vực, cùng phối hợp với các nước thành viên ASEAN khác xây dựng thành công Cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015, góp phần duy trì vai trò trung tâm và tiếng nói chung của ASEAN trong các vấn đề của khu vực, trong đó có vấn đề Biển Đông./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác