Khai mạc diễn đàn quốc tế phát triển lưu vực sông Hồng lần thứ IV, năm 2012

(VOV5)- Ngày 9/11, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Lào Cai diễn ra “Diễn đàn quốc tế lưu vực sông Hồng lần thứ IV, năm 2012 ” giữa tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

 

Các đại biểu đã thảo luận về quá trình hình thành, phát triển trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh (Vân Nam - Trung Quốc) - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng (Việt Nam) nhất là những thành công, thách thức, giải pháp và định hướng trong thời gian tới; mở rộng nghiên cứu các giá trị văn hóa, lịch sử của lưu vực sông Hồng hiện tại và tương lai; hợp tác phát triển du lịch bền vững giữa châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam và tỉnh Lào Cai. Thông qua các hoạt động trên nhằm tăng cường hơn nữa sự hiểu biết và hợp tác toàn diện giữa hai tỉnh Lào Cai và Vân Nam, góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung.

 

Hội thảo đã được nghe nhiều báo cáo tham luận và các ý kiến phát biểu của các nhà khoa học, các học giả đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu… có uy tín của Việt Nam và Trung Quốc. Trong đó, các tham luận chủ yếu tập trung theo 4 chủ đề chính: Hợp tác và giao lưu về kinh tế, thương mại; đường sắt Điền - Việt và phát triển du lịch; văn hóa các dân tộc của hai nước và giao lưu hữu nghị Việt - Trung./. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác