Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015)


(VOV5) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.


Nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đơn vị thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức hàng trăm buổi chiếu phim miễn phí phục vụ các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Từ nay đến hết tháng 5, Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng giới thiệu tới công chúng các tác phẩm điện ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh như: Thầu Chín ở Xiêm, Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông, Nhìn ra biển cả, Hồ Chí Minh – Chân dung một con người và các phim tư liệu liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trung tâm Văn hóa Kim Đồng cũng tổ chức tuần chiếu phim miễn phí phục vụ nhân dân Thủ đô với nội dung về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Người, bắt đầu từ ngày 18 – 23/05.   


Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015)    - ảnh 1
Bác Hồ về thăm đảo Tuần Châu (Ảnh chất liệu lụa).Ảnh: dantri.com.vn


 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Triển lãm giới thiệu đến công chúng 125 tác phẩm mỹ thuật và nhiếp ảnh của các tác giả trong cả nước, gồm nhiều thể loại và chất liệu, như sơn dầu, sơn mài, sơn khắc, lụa, tổng hợp, tranh cổ động, phù điêu gốm và nhiếp ảnh. Mỗi tác phẩm là thể hiện tấm lòng, cảm xúc chân thực, sâu sắc của nhân dân, của các nghệ sỹ về Chủ tịch Hồ Chí Minh, biểu dương tinh thần học tập, những tấm gương tiêu biểu, vươn lên trong cuộc sống. Triển lãm mở cửa đến 20/05.   


Tại Thư viện tỉnh Bình Định đang diễn ra triển lãm “Hồ Chí Minh - Người là niềm tin tất thắng”. Triển lãm trưng bày trên 1.000 tên sách và 3.000 bản sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các bộ phim tài liệu, bài hát, ảnh tư liệu quý. Đăc biệt, trong đó có sách nói bằng tiếng dân tộc Bana gồm 12 chuyện kể về Chủ tịch Hồ Chí Minh với đồng bào dân tộc. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 22/05.


Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác