Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 25

(VOV5) - Phó Chủ tịch nước cũng nêu bật những thành tựu quan trọng của Việt Nam trong bảo đảm bình đẳng giới, nâng cao địa vị và phát huy sức sáng tạo của phụ nữ.


Từ ngày 14-16/5, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 25 tại thành phố Sao Paulo, Brazil. Phát biểu tại Lễ khai mạc và buổi họp báo, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định Hội nghị đã trở thành một cầu nối thiết thực giữa Nhà nước và doanh nghiệp nhằm thúc đẩy các sáng kiến hợp tác kinh tế, đặc biệt là khuyến khích vai trò và đóng góp của các nữ doanh nhân trong phát triển kinh tế quốc gia cũng như kinh tế toàn cầu. Phó Chủ tịch nước hoan nghênh chủ đề Hội nghị năm nay “Phụ nữ sáng tạo, nền kinh tế sáng tạo” và nhấn mạnh sự sáng tạo là một trong những yếu tố chủ chốt quyết định sự thành công của các nền kinh tế, nhất là trong bối cảnh phát triển của kinh tế xanh, kinh tế tri thức. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước cũng nêu bật những thành tựu quan trọng của Việt Nam trong bảo đảm bình đẳng giới, nâng cao địa vị và phát huy sức sáng tạo của phụ nữ. Phó Chủ tịch nước kêu gọi Hội nghị cùng quyên góp ủng hộ phụ nữ Nepal, những người vừa bị ảnh hưởng nặng nề của trận động đất vừa qua và tuyên bố Việt Nam, ngoài khoản hỗ trợ 50.000 USD của chính phủ, Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị sẽ quyên góp tặng 10.000 USD để góp phần giúp phụ nữ Nepal khắc phục hậu quả của động đất.Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 25  - ảnh 1
Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu Irene Natividad trao tặng Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan giải thưởng Lãnh đạo Nhà nước Toàn cầu
 (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)


Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gặp Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil Renato Rabelo và Thị trưởng Sao Paulo Fernando Haddad. Tại cuộc gặp với Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil Renato Rabelo, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam mong muốn tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác với Đảng Cộng sản Brazil, đồng thời, đóng góp thiết thực vào việc không ngừng phát triển và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Brazil được thiết lập từ tháng 5/2007.


Trong cuộc gặp với Thị trưởng Sao Paulo Fernando Haddad, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định Việt Nam mong muốn phát triển quan hệ đối tác toàn diện với Brazil nói chung và với thành phố Sao Paulo nói riêng; trân trọng mời Thị trưởng Fernando Haddad sớm thăm Việt Nam và thúc đẩy khả năng thiết lập quan hệ kết nghĩa, hợp tác với các địa phương của Việt Nam, nhất là thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

 Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác