Singapore muốn đầu tư xây dựng Công viên Sáng tạo Việt Nam – Singapore

(VOV5) - Tại cuộc gặp chiều qua (27/05), Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong và ông Kelvin Teo, Tổng Giám đốc điều hành Công ty Sembcorp Development, Singapore, có cuộc trao đổi về dự định đầu tư dự án Công viên Sáng tạo Việt Nam – Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh.


 Singapore muốn đầu tư xây dựng Công viên Sáng tạo Việt Nam – Singapore  - ảnh 1
Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tiếp ông Kelvin Teo, Tổng Giám đốc điều hành công ty SEMBCORP Development, Singapore. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN


Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, Thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm tới đối với các lĩnh vực mà Công ty Sembcorp Development có thế mạnh về xây dựng thành phố xanh, sạch, ứng dụng năng lượng tái tạo, năng lượng gió, mặt trời. Đây cũng là định hướng phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh và mong muốn Công ty Sembcorp Development sẽ quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực này. Về phần mình, ông Kelvin Teo cho biết dự án Công viên Sáng tạo Việt Nam – Singapore là công viên có trung tâm thương mại, đảm bảo không gian nghiên cứu và chất lượng sống tốt cho các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Công viên Sáng tạo Việt Nam – Singapore sẽ tập trung các chuyên gia đa ngành của thế giới tới nghiên cứu, sáng tạo và phát triển các sản phẩm mới. Ông Kelvin Teo khẳng định dự án này hoàn thành sẽ phục vụ cho phát triển kinh tế của Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao, góp phần cho sự phát triển của thành phố.


Công ty Sembcorp Development hiện có 7 dự án tại Việt Nam tổng mức đầu tư đạt 8,5 tỷ USD, tạo hơn 160.000 việc làm cho lao động người Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác