Tăng cường hợp tác quốc tế để thực thi pháp luật về bảo vệ môi trường hiệu quả hơn

(VOV5) - Các đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề từ những thuận lợi, thách thức trong quá trình triển khai các cam kết về môi trường trong Hiệp định.


Tăng cường hợp tác quốc tế để thực thi pháp luật về bảo vệ môi trường hiệu quả hơn  - ảnh 1
Việt Nam tích cực tổ chức các hoạt động ý nghĩa để bảo vệ tài nguyên môi trường.


Ngày 8/4, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo "Thực thi cam kết về môi trường trong Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)", nhằm tăng cường hợp tác quốc tế để thực thi pháp luật về bảo vệ môi trường một cách hiệu quả hơn. Đặc biệt là ngăn chặn các hành vi buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã, xâm hại đa dạng sinh học; đồng thời kiểm soát chặt chẽ các dạng ô nhiễm môi trường. Các đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề từ những thuận lợi, thách thức trong quá trình triển khai các cam kết về môi trường trong Hiệp định; giải pháp để tận dụng các cơ hội do Hiệp định mang lại, nhất là những vấn đề liên quan đến bổ sung, hoàn thiện thể chế, chính sách về môi trường trong bối cảnh thực thi Hiệp định, cũng như giúp Việt Nam đạt mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030 được Liên hợp quốc thông qua năm 2015.

Cũng tại Hội thảo, ông Phan Tuấn Hùng (Vụ Pháp chế, Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã phân tích cụ thể các cam kết cụ thể về môi trường của TPP, yêu cầu về thủ tục; thực thi luật pháp; mối liên hệ với thương mại và đầu tư; các bước thực hiện.


Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác