Tổng Biên tập báo Trung Quốc đánh giá tích cực về triển vọng quan hệ kinh tế Việt -Trung

(VOV5) - Ông Lý Cương, Tổng Biên tập “Mạng thương hiệu quốc gia Trung Quốc”,  cho biết sau Hội nghị Cấp cao APEC 2017, quan hệ kinh tế Trung - Việt được kỳ vọng sẽ có những cải thiện đáng kể, triển vọng vô cùng tích cực và lạc quan.

Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Bắc Kinh vừa phỏng vấn ông Lý Cương - Tổng Biên tập “Mạng thương hiệu quốc gia Trung Quốc”, về kết quả Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) năm 2017 tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.  

Về triển vọng quan hệ hợp tác kinh tế Việt- Trung trong thời gian tới, ông Lý Cương cho biết sau Hội nghị Cấp cao APEC 2017, quan hệ kinh tế Trung - Việt được kỳ vọng sẽ có những cải thiện đáng kể, triển vọng vô cùng tích cực và lạc quan, trong đó gồm có những điều kiện thuận lợi trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương nói chung và quan hệ giữa Trung Quốc và Việt Nam nói riêng. Sau Đại hội XIX, Trung Quốc sẽ chú trọng nhiều hơn đến quan hệ với các nước láng giềng, trong đó gồm có Việt Nam và khu vực Đông Bắc Á. Hiện hai nước Trung Quốc và Việt Nam đều có chung nền tảng chế độ là nhà nước xã hội chủ nghĩa, đều đã tiến hành cải cách và mở cửa thành công. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác