Triển lãm “70 năm vang mãi hào khí Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9” tại TP Hồ Chí Minh

(VOV5) - Triển lãm “70 năm vang mãi hào khí Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9” do Ban tổ chức các ngày lễ lớn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc sáng nay (30/08) tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1.

50 bức ảnh được trưng bày tại triển lãm khái quát lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân ta từ khi Đảng Cộng sản Viêt Nam ra đời (3/2/1930); Diễn biến cuộc tổng khởi nghĩa giành chính quyền vào tháng 8/1945 và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Triển lãm “70 năm vang mãi hào khí Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9” tại TP Hồ Chí Minh - ảnh 1


Trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động triển lãm chào mừng Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, tại tuyến đường Đồng Khởi - Nguyễn Du, Ban tổ chức cũng trưng bày hơn 30 bức ảnh nói về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hồ Chí Minh sau 40 năm xây dựng và phát triển. Bà Phạm Thị Mỹ Lệ, người dân ở thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “ Cảm xúc của tôi rất dâng trào và tự hào. Đất nước ta trải qua biết bao nhiêu gian khổ mới được độc lập và phát triển như ngày hôm nay. Do đó, thế hệ trẻ chúng ta cần khắc sâu ý chí của ông cha: “Việt Nam muôn đời tổ quốc ta, một tấc một li thề giữ vững, kẻ nào động đến cũng không tha”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác