Việt Nam có 5 kỷ lục thế giới

(VOV5) - Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Văn Lượng được công nhận kỷ lục là “Đạo diễn thực hiện nhiều bộ phim về biển đảo nhất”.

Tại chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 30 do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh tối qua (29/8), Đại hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới chính thức trao bằng công nhận kỷ lục thế giới cho 5 kỷ lục gia của Việt Nam. Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Văn Lượng được công nhận kỷ lục là “Đạo diễn thực hiện nhiều bộ phim về biển đảo nhất”. Tiến sĩ Lê Văn Tuấn, Tổng đại diện UNESCO phía Nam với kỷ lục “Âm nhạc CROR là dòng nhạc có nội dung sáng tạo mới lạ nhất”. Ông Nguyễn Ngọc Khôi với “Bộ sưu tập Huân – Huy chương chiến tranh Việt Nam nhiều nhất” và bà Nguyễn Thị Nga với “Bộ sưu tập tiền cổ Việt Nam và thế giới nhiều nhất”.

Việt Nam có 5 kỷ lục thế giới - ảnh 1

Kỷ lục thứ 5 thuộc về “Chiếc bánh xèo có kích thước lớn nhất” của Công ty Liên doanh Bột Quốc tế Intermix. Bà Huỳnh Kim Chi, Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh Bột Quốc tế Intermix, đơn vị được xác lập kỷ lục “Chiếc bánh xèo có kích thước lớn nhất thế giới” cho biết: “Bánh xèo là món ăn truyền thống của người Việt Nam. Nói đến Việt Nam là mọi người nhắc đến bánh xèo. Tôi muốn đưa ẩm thực Việt Nam ra thế giới. Hôm nay khi nhận bằng kỷ lục thế giới này tôi rất tự hào vì đã góp phần đưa món ăn Việt, ẩm thực Việt ra nước ngoài”.

Cũng tại chương trình hội ngộ lần này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã công bố và trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam cho 28 kỷ lục mới trên nhiều lĩnh vực như sưu tập, nhiếp ảnh, công trình sách, sở hữu trí tuệ.

 Phản hồi

Các tin/bài khác