Việt Nam đóng góp tích cực vào hoạt động bình đẳng giới quốc tế

(VOV5) - Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết Việt Nam đã ban hành và tích cực triển khai Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020.

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, hôm qua ( 29/08), phát biểu tại phiên bế mạc hội nghị “Hội đồng toàn cầu vì phụ nữ”, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng đây là một sự kiện quan trọng thể hiện sự quan tâm của Chính phủ Nhật Bản đối với việc thúc đẩy sự tham gia của nữ giới vào đời sống xã hội Nhật Bản và trên thế giới. Đây cũng là dịp để các đại biểu thảo luận, xem xét đưa ra những đề xuất giải pháp nhằm góp phần giải quyết những thách thức mới đối với việc trao quyền cho phụ nữ, thực sự hướng tới xây dựng một xã hội để phụ nữ tỏa sáng. Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết Việt Nam đã ban hành và tích cực triển khai Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020 và đề ra các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới, tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế trên bình diện song phương và đa phương.

Việt Nam đóng góp tích cực vào hoạt động bình đẳng giới quốc tế - ảnh 1
Hội nghị đã thu hút sự tham gia của hơn 1.300 đại biểu của 40 quốc gia

Trước đó phát biểu tại lễ khai mạc, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã gửi thông điệp tới toàn hội nghị là mong muốn cả phụ nữ và nam giới hãy cùng nỗ lực xây dựng một xã hội đáng sống mà trong đó cần phát huy vai trò và năng lực của phụ nữ. Thủ tướng Abe cũng cam kết sẽ dành khoản tiền ODA khoảng 4,2 tỷ yên để hướng tới xã hội phát huy được vai trò của phụ nữ trên toàn thế giới. Đây là lần thứ hai Nhật Bản tổ chức Hội nghị Hội đồng toàn cầu vì phụ nữ, diễn ra trong hai ngày 28-29/08. Hội nghị đã thu hút sự tham gia của hơn 1.300 đại biểu trong đó có khoảng 140 nhà lãnh đạo thế giới đến từ 40 quốc gia, khu vực và 7 tổ chức quốc tế.

 Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác