Việt Nam dự hội nghị quốc tế về lĩnh vực tòa án và tư pháp tại Thái Lan

(VOV5) - Hội nghị nhằm trao đổi kinh nghiệm và tăng cường hợp tác về tòa án và tư pháp của các nước trong khu vực Tiểu vùng sông Mekong mở rộng. 

Hội nghị quốc tế “Hoàn thiện hệ thống tư pháp trước những thách thức hiện nay”, do Tòa án Tối cao Thái Lan tổ chức với sự hỗ trợ của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), diễn ra trong hai  ngày 13-14/09 tại thủ đô Bangkok.

Việt Nam dự hội nghị quốc tế về lĩnh vực tòa án và tư pháp tại Thái Lan - ảnh 1Đại diện Tòa án Tối cao Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar và Việt Nam khai mạc hội nghị. Ảnh: Sơn Nam/TTXVN 

Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Việt Nam (TANDTC) Nguyễn Hòa Bình dẫn đầu Đoàn  đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực tòa án và tư pháp trước những thay đổi và thách thức hiện nay; giới thiệu các chính sách nổi bật về tòa án và tư pháp của các nước cũng như các công cụ giúp ngành tư pháp và tòa án hoạt động hiệu quả. Hội nghị giới thiệu “Khuôn khổ quốc tế về hoàn thiện hệ thống tòa án” (IFCE), một thước đo quốc tế về hiệu quả hoạt động của tòa án, nêu bật tác động của việc áp dụng, sửa đổi khung pháp lý hiện nay ở một số nước.

Chánh án TANDTC Việt Nam Nguyễn Hòa Bình đã có bài phát biểu quan trọng tại phiên khai mạc hội nghị, đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa tòa án các nước trong khu vực thông qua các diễn đàn đa phương; đồng thời hoan nghênh và ủng hộ sáng kiến của Tòa án Tối cao Thái Lan về tăng cường hợp tác giữa tòa án các nước trong khu vực Tiểu vùng sông Mekong mở rộng. Chánh án TANDTC Nguyễn Hoà Bình cũng giới thiệu khái quát hoạt động và những đổi mới, cơ hội lẫn thách thức đối với hệ thống tòa án và tư pháp Việt Nam thời gian qua; khẳng định những hoạt động cải cách mà hệ thống tòa án nhân dân Việt Nam đang tiến hành hoàn toàn phù hợp và thống nhất với Khuôn khổ IFCE, kêu gọi các nước trong khu vực tham khảo và vận dụng IFCE phù hợp điều kiện của từng nước. 

Phản hồi

Các tin/bài khác