Việt Nam dự khoá đào tạo về nâng cao năng lực ứng phó và cứu trợ thiên tai của ASEAN

(VOV5) - Ngày 1/4, tại Ban Thư ký ASEAN ở Jakarta, Trung tâm Điều phối ASEAN về hỗ trợ nhân đạo trong quản lý thiên tai (AHA) khai mạc khóa đào tạo thứ ba về nâng cao năng lực ứng phó và cứu trợ thiên tai.


Tham gia khóa huấn luyện lần này có 16 cán bộ quản lý thiên tai quốc gia thuộc Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia thành viên ASEAN (NDMO) của Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Việt Nam dự khoá đào tạo về nâng cao năng lực ứng phó và cứu trợ thiên tai của ASEAN  - ảnh 1
Diễn tập cứu trợ thiên tai. (Nguồn: www2.mindef.gov.bn)Tại lễ khai mạc, Đại sứ Nhật Bản tại ASEAN Kazuo Sunaga cho biết ở chương trình này, Nhật Bản đã đầu tư tài trợ để huấn luyện cho các đại diện đến từ các nước ASEAN với mong muốn các nước ASEAN có sự chuẩn bị tốt hơn để đối phó với các thảm họa thiên tai. Ông Sunaga bày tỏ hy vọng rằng trong tương lai Nhật Bản và ASEAN sẽ tiếp tục thực hiện chương trình này "một cách hiệu quả”.


Thời gian của khóa học kéo dài trong 6 tháng. Dựa trên kinh nghiệm của hai khóa huấn luyện trước đó, Trung tâm Điều phối ASEAN về hỗ trợ nhân đạo trong quản lý thiên tai đã đưa ra một chương trình đào tạo mới và chất lượng hơn thông qua các phương pháp đào tạo như đánh giá khả năng phối hợp, nâng cao kỹ năng cá nhân lãnh đạo và khảo sát nhiều khu vực từng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai tại Nhật Bản, Philipines, Indonesia. Ngoài ra, các thành viên cũng sẽ đi thực tế tại New Zealand và Malaysia, qua đó, tiếp nhận được nhiều hơn các kiến thức từ các kinh nghiệm của các nước trong việc đối phó với thiên tai và công tác cứu trợ nhân đạo trong thảm họa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác