Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Nông nghiệp quốc tế lần thứ 7 tại Đức

(VOV5)- Diễn đàn GFFA một lần nữa nhấn mạnh vai trò phát triển nông nghiệp để đảm bảo về lương thực, thực phẩm cho người dân trên toàn thế giới.

Ngày 17/1, Hội nghị Bộ trưởng Nông nghiệp quốc tế lần thứ 7 đã diễn ra tại Berlin với sự tham gia của đại biểu trên 70 nước, cũng như đại diện Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) và Ngân hàng thế giới (WB). Đoàn đại biểu Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát dẫn đầu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, các Bộ trưởng đã ra Tuyên bố kêu gọi hình thành khuôn khổ chính trị chặt chẽ cho một nền kinh tế sinh học bền vững, cùng chung tay chống đói nghèo, tình trạng suy dinh dưỡng. Các Bộ trưởng khẳng định chỉ có nền sản xuất thực phẩm mạnh, đa dạng và bền vững mới có thể tạo nền tảng đáp ứng lâu dài quyền của con người về lương thực cũng như cung cấp thực phẩm đầy đủ và lành mạnh cho con người. Các bộ trưởng nhấn mạnh các bên tham gia phải tạo lập khuôn khổ cho nền nông nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng về lương thực cũng như nguồn nguyên liệu tái tạo, trong đó chú trọng ba yếu tố gồm tận dụng các thế mạnh của nền kinh tế sinh học, đảm bảo bền vững trong sản xuất và sử dụng, cũng như đảm bảo an ninh lương thực.

Trước đó, Diễn đàn toàn cầu về Lương thực và Nông nghiệp (GFFA) diễn ra tại trung tâm Hội chợ Berlin với khẩu hiệu: "Nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm, nguyên liệu và năng lượng: Cơ hội cho nông nghiệp, thách thức về an toàn thực phẩm". Theo Bộ trưởng Cao Đức Phát, diễn đàn GFFA một lần nữa nhấn mạnh vai trò phát triển nông nghiệp để đảm bảo về lương thực, thực phẩm cho người dân trên toàn thế giới.../.f

Phản hồi

Các tin/bài khác