Việt Nam tham dự kỳ họp lần thứ 35 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

(VOV5) - Chiều 6/6 (theo giờ Hà Nội), Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ LHQ) khai mạc kỳ họp thường kỳ lần thứ 35 tại trụ sở LHQ ở Geneva (Thụy Sĩ). 

Đại sứ Dương Chí Dũng, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva, dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự sự kiện này. 

Kỳ họp sẽ diễn ra đến hết ngày 23/6, với chương trình nghị sự bao gồm các buổi đối thoại với đại diện Ủy ban quốc tế điều tra độc lập về Syria, các báo cáo viên đặc biệt về tình hình nhân quyền tại Belarus, Eritrea, Burundi và Myanmar. Bên cạnh đó, Hội đồng Nhân quyền cũng sẽ có các buổi đối thoại, cập nhật thông tin về tình hình nhân quyền tại Congo, Ukraina, Côte d-Ivoire, Palestine và các vùng lãnh thổ Arab bị chiếm đóng, về giám sát thực hiện nghị quyết liên quan đến hợp tác với Georgia trong vấn đề nhân quyền. Tại kỳ họp này, với tư cách quan sát viên HĐNQ, Việt Nam tiếp tục chủ động và đóng góp tích cực vào công việc của HĐNQ, đặc biệt là tham gia Nhóm nòng cốt xây dựng nghị quyết về quyền con người và biến đổi khí hậu, dự kiến sẽ được thông qua vào cuối kỳ họp, đồng thời phát biểu thảo luận tại một số  đề mục quan trọng của khoá họp, cũng như tham gia đàm phán xây dựng các nghị quyết khác của HĐNQ. Ngoài ra, Việt Nam tổ chức một sự kiện bên lề khóa họp là Hội thảo với chủ đề "Thúc đẩy và bảo vệ quyền của phụ nữ ven biển trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác