100 ngàn lượt chiến sĩ tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) - Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2016 do Hội Liên hiệp thanh niên, Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sáng 10/7.

100 ngàn lượt chiến sĩ tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1
Khoảng 5.000 tình nguyện viên, đại diện cho khoảng 100.000 lượt chiến sĩ tham gia chiến dịch MHX TPHCM năm 2016.

Năm nay, các tình nguyện viên sẽ thực hiện 2 triệu ngày công tại 24 quận, huyện ở Thành phố Hồ Chí Minh và huyện đảo Thổ Chu, tỉnh Kiên Giang, các tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, Tây Nam bộ, Nam Trung bộ, Tây nguyên và nước bạn Lào. Các bạn sinh viên tình nguyện sẽ thực hiện một số công trình trọng điểm như:  làm hơn 40 km đường bê tông, sửa chữa, xây mới 10 cây cầu, sửa chữa, làm mới hệ thống điện gia đình cho 500 hộ nghèo…Đồng thời, còn có các hoạt động như: tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 5 ngàn người dân tại các quận, huyện ngoại thành; trao tặng 250 máy tính cũ; tư vấn giới thiệu việc làm cho 1 ngàn thanh niên, nông dân; xây dựng 50 nhà tình bạn, tình thương,…Ông Phạm Hồng Sơn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Chỉ huy trưởng chiến dịch cho biết: "Một nội dung cũng rất quan trọng trong chiến dịch mùa hè xanh năm nay là vấn đề an toàn của các chiến sĩ tình nguyện đã được Ban chỉ huy cấp thành, các trường và các quận, huyện quán triệt cho các chiến sĩ tại các địa phương rất là kỹ từ công tác tập huấn cho đến đợt tập huấn cấp thành đều được chúng tôi chuẩn bị khá là chu đáo".

Cùng ngày 10/7, gần 100 thanh niên tình nguyện trong chiến dịch Kỳ nghỉ Hồng và chiến dịch Mùa hè Xanh của Thành phố Hồ Chí Minh đã lên đường sang CHDCND  Lào thực hiện các hoạt động tình nguyện hè.


100 ngàn lượt chiến sĩ tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 2
Gần 30 đội viên, thiếu nhi TPHCM cũng đã lên đường tham gia chương trình giao lưu với đội viên thiếu nhi tỉnh Champasak.

 Chương trình được thực hiện từ nay đến hết ngày 21/7 tại hai tỉnh Attapeu và Champasak ,với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân địa phương. Các đội hình tình nguyện sẽ tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng tủ thuốc cho trạm y tế tại các bản, làng; tổ chức chia sẻ kinh nghiệm khám chữa bệnh với cán bộ y tế địa phương; tập huấn kiến thức về trồng trọt, chăn nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp cho người dân địa phương. 

100 ngàn lượt chiến sĩ tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 3
80 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng đã chính thức sang Lào tham gia các hoạt động an sinh xã hội, giao lưu kết nối tình đoàn kết giữa thanh niên TPHCM và thanh niên Champasak, Atapeu.

Theo Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, các hoạt động tình nguyện nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa đoàn viên, thanh niên 2 nước Việt Nam – Lào, góp phần xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Lào. Qua đó, tăng cường các hoạt động giao lưu quốc tế của đoàn viên, thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh trong quá trình hội nhập, thực hiện tốt chương trình hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa thành phố với các địa phương của nước bạn Lào.

Ảnh: Báo Tiền phong

Phản hồi

Các tin/bài khác