APEC 2017: Họa tiết hoa sen tạo điểm nhấn trên trang phục các nguyên thủ tại APEC 2017

(VOV5) - Ngày 26/4, họa sĩ Vi Kiến Thành, Cục trưởng Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch), cho biết: Cục đã trình bốn mẫu thiết kế trang phục ((2 mẫu trang phục nam và 2 mẫu trang phục nữ) để Ủy ban Quốc gia APEC 2017 lựa chọn sử dụng cho lãnh đạo các nền kinh tế sẽ tham gia sự kiện APEC 2017.

APEC 2017: Họa tiết hoa sen tạo điểm nhấn trên trang phục các nguyên thủ tại APEC 2017 - ảnh 1
Mẫu trang phục của nhà thiết kế Thu Hà. Ảnh: Nguồn vnexpress.net


 4 mẫu trang phục trên đều lựa chọn họa tiết hoa sen (quốc hoa của Việt Nam) là điểm nhấn trong tạo hình, trang trí. Đây sẽ là trang phục được các nhà lãnh đạo cấp cao của 21 nền kinh tế thành viên APEC mặc trong một số hoạt động như chụp ảnh lưu niệm, các hoạt động nghi lễ mang tính ngoại giao, văn hóa… tại APEC 2017. 

APEC 2017: Họa tiết hoa sen tạo điểm nhấn trên trang phục các nguyên thủ tại APEC 2017 - ảnh 2
Mẫu trang phục của Công ty Thái Tuấn. Nguồn Vnexpress


Bốn mẫu trang phục này là áo ngắn, được sử dụng riêng cho chuỗi sự kiện APEC 2017; tạo thuận lợi cho người sử dụng song vẫn đảm bảo trang trọng, lịch sự, phù hợp với xu hướng thời trang hiện đại.  Những mẫu trang phục này đảm bảo được các yếu tố sang trọng, gần gũi và chuyển tải được những thông điệp về văn hóa truyền thống, tinh hoa dân tộc Việt cũng như hình ảnh Việt Nam hiện đại, đổi mới. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác