ASEAN vinh danh các vận động viên Olympic và Paralympic Rio 2016

(VOV5) -  Các vận động viên từ các nước thành viên ASEAN tham gia thi đấu tại Olympic và Paralympic đã mang lại niềm tự hào cho khu vực khi giành tổng cộng 49 huy chương.

Ngày 30/11, Ban Thư ký ASEAN đã tổ chức lễ vinh danh các vận động viên ASEAN thi đấu tại Olympic và Paralympic Games Rio 2016. Đại diện các phái đoàn thường trực các nước tại ASEAN và các đối tác như Lào, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam, Australia và Brazil đã tham dự các sự kiện này.


ASEAN vinh danh các vận động viên Olympic và Paralympic Rio 2016  - ảnh 1
Các vận động viên tại lễ vinh danh. Ảnh: TTXVN


Các vận động viên từ các nước thành viên ASEAN tham gia thi đấu tại Olympic và Paralympic đã mang lại niềm tự hào cho khu vực khi giành tổng cộng 49 huy chương. Các thành tích này đã tạo nên đỉnh cao mới cho khu vực và góp phần đưa ASEAN trở thành khu vực có năng lực cạnh tranh cao trong bản đố thể thao thế giới. Thay mặt tất cả các vận động viên ASEAN, vận động viên Việt Nam đoạt huy chương vàng Olympic Hoàng Xuân Vinh phát biểu nhấn mạnh: "Mỗi cuộc thi là một cơ hội để có những người bạn mới. Tôi tin rằng chúng ta sẽ có nhiều thành tích hơn nữa trong tương lai để chúng ta - ASEAN, nổi bật trên bản đồ thế giới".

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác