Bàn giao chính thức Đài truyền hình kỹ thuật số VTC về VOV

(VOV5)- Bộ Thông tin và Truyền thông bàn giao nguyên trạng Đài truyền hình kỹ thuật số VTC về VOV kể từ ngày 1/7/2015.ban giao chinh thuc dai truyen hinh ky thuat so vtc ve vov hinh 1Hôm nay (27/6) tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông diễn ra lễ bàn giao Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC về trực thuộc VOV. Tham gia lễ bàn giao có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Đăng Tiến cùng lãnh đạo các Bộ, ban ngành. Đại diện bên bàn giao là ông Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; bên tiếp nhận là ông Nguyễn Đăng Tiến, Tổng Giám đốc VOV, giấy ủy quyền số 2012 ngày 26/06/2015. 

Bàn giao chính thức Đài truyền hình kỹ thuật số VTC về VOV - ảnh 2
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Đăng Tiến và Thứ trưởng Trương Minh Tuấn ký biên bản bàn giao.

Theo đó, nội dung biển bản bàn giao nêu rõ: Bộ Thông tin và Truyền thông bàn giao nguyên trạng Đài truyền hình kĩ thuật số VTC kể từ ngày 1/7/2015, với chức năng thông tin tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước và cung ứng các dịch vụ sự nghiệp công, góp phần nâng cao dân trí, nâng cao nhu cầu giải trí lành mạnh của nhân dân. Về loại hình hoạt động, Đài VTC là một đơn vị sự nghiệp có thu, với nhân lực lao động gồm 944 người.

Tại lễ bàn giao, ông Nguyễn Đăng Tiến, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam nhấn mạnh: đây là một cơ hội phát triển lớn đối với Đài Tiếng nói Việt Nam- một trong những cơ quan báo chí chủ lực của Đảng và Nhà nước, có truyền thống lịch sử 70 năm qua. Với xu hướng hình thành mô hình tổ hợp truyền thông đa phương tiện trên cơ sở xây dựng 4 loại hình báo chí, gồm phát thanh, báo in, báo điện tử, báo hình, việc bàn giao VTC cũng tạo nên những thách thức đối với Đài Tiếng nói Việt Nam: "Chúng tôi cũng đứng trước những thách thức làm sao quản lý điều hành trong tổ hợp truyền thông đa phương tiện hơn 3000 cán bộ cho đến nay, với 4 loại hình báo chí hiện nay, làm sao cho hài hòa, tạo thành sức mạnh tổng hợp, một công cụ sắc bén, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng, của Nhà nước và của nhân dân. Thách thức thứ hai là sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông hiện nay, đặc biệt là báo hình, báo điện tử mà Đài Tiếng nói Việt Nam sau khi tiếp quản phải thích ứng với sự cạnh tranh đó. Thách thứ thứ 3 là làm sao đảm bảo được sự ổn định, về tâm tư tình cảm, về đời sống của cán bộ, nhân viên.”

Phát biểu chỉ đạo tại lễ bàn giao, ông Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng, việc bàn giao VTC với 15 kênh truyền hình là một lợi thế lớn đối với Đài Tiếng nói Việt Nam. Đây là sự sáp nhận phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, đặc biệt trong việc tái cơ cấu, sắp xếp lại tổ chức các cơ quan báo chí từ nay đến 2025: “Đây là chủ trương rất đúng của Đảng và Nhà nước. Sự hợp nhất này là sự hợp nhất trong sự phát triển. Một đài đã có sự trưởng thành, với nguồn lực hơn 900 người đều được đào tạo cơ bản, yêu ngành, yêu nghề, với nhiều người có trình độ chuyên môn cao, đặc biệt bên cạnh nguồn lực con người là nguồn lực tài sản, vật chất. Tôi tin tưởng rằng, thương hiệu của Đài Truyền hình kĩ thuật số VTC sẽ được lan tỏa, rộng khắp trên sóng Đài VOV, tạo điều kiện cho Đài truyền hình kĩ thuật số VTC có chỗ đứng xứng đáng trong sự phát triển chung của đất nước”./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác