Bế mạc Festival Huế 2016

(VOV5) - Điểm nhấn của chương trình nghệ thuật là sự tỏa sáng của văn hóa Huế và các vùng miền. 

Festival Huế 2016 chính thức bế mạc vào tối qua (04/05) sau 6 ngày diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn dành cho người dân cố đô và du khách. Chương trình nghệ thuật trong đêm bế mạc Festival Huế 2016 có chủ đề “Huế mãi trọn tình” với  12 tiết mục  biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế. Điểm nhấn của chương trình nghệ thuật là sự tỏa sáng của văn hóa Huế và các vùng miền. 

Bế mạc Festival Huế 2016 - ảnh 1
Biểu diễn nghệ thuật trong lễ bế mạc Festival HuếVới chủ đề “710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên - Huế; Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, Festival Huế lần này đã tôn vinh nét văn hóa truyền thống của cố đô Huế qua các thời kỳ, sự giao hòa giữa văn hóa Việt Nam và thế giới. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2016 nhấn mạnh: Festival Huế 2016 diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, nghệ thuật của đất nước, của quê hương, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời khẳng định Thừa Thiên - Huế xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của Việt Nam.


Festival Huế lần thứ 9 - 2016 với sự tham gia của gần 1.200 nghệ sĩ, diễn viên và hàng ngàn nghệ sĩ, diễn viên quần chúng đến từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ đã mang lại cho công chúng và du khách 53 chương trình nghệ thuật và lễ hội đặc sắc, hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế và văn hóa của các quốc gia, vùng lãnh thổ. Qua lễ hội này, bạn bè và du khách có cái nhìn đa chiều hơn về văn hóa Huế, góp phần thúc đẩy  kinh tế xã hội của địa phương phát triển nhanh, bền vững.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác