Bế mạc Festival văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018

(VOV5) - Tối 2/12, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai diễn ra lễ bế Festival văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018.
Bế mạc Festival văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018 - ảnh 1 Lễ hội đường phố - Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018 tại Gia Lai. (Ảnh: TTXVN)

Điểm nhấn của lễ bế mạc là chương trình nghệ thuật đa sắc màu trong một không gian mang đậm những giá trị văn hóa đặc trưng của Tây Nguyên. Với 17 tiết mục ca múa nhạc và trình diễn cồng chiêng do các ca sĩ cùng học sinh và các đoàn nghệ nhân tham dự Festival lần này biểu diễn, đêm bế mạc hướng đến mục đích tôn vinh không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên.

Festival văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018 diễn ra từ 30/11 đến 2/12, quy tụ hơn 1.000 nghệ nhân đến từ 5 tỉnh Tây Nguyên. Các hoạt động nổi bật tại Festival gồm: Lễ hội đường phố; phục dựng nghi lễ, lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên; hội thảo về bảo tồn và phát huy di sản Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên; ẩm thực Tây Nguyên.

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai trao Bằng khen cho 67 tập thể có đóng góp tích cực cho thành công của Festival văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác