Bế mạc hội nghị quốc tế quảng bá văn học Việt Nam lần thứ IV và Liên hoan thơ quốc tế lần thứ III

(VOV5) -  Ban Tổ chức trao 30 kỷ niệm chương cho các cá nhân là nhà văn, nhà thơ, dịch giả trong nước và quốc tế đã có những đóng góp vào sự phát triển chung của văn học và thơ ca Việt Nam trên trường quốc tế.

Sau năm ngày làm việc, tối 20/2, hội nghị quốc tế quảng bá văn học Việt Nam lần thứ IV và Liên hoan thơ quốc tế lần thứ III chính thức khép lại tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương (Hà Nội).

Bế mạc hội nghị quốc tế quảng bá văn học Việt Nam lần thứ IV và Liên hoan thơ quốc tế lần thứ III - ảnh 1 Chương trình trống hội khai mạc Đêm thơ. - Ảnh: Văn Đức/TTXVN

Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, khẳng định trong thời gian diễn ra sự kiện, các hội thảo, tọa đàm chuyên đề đã đạt được sự đồng thuận rất cao về sự cần thiết phải tìm kiếm nhiều giải pháp để giới thiệu những tác phẩm tiêu biểu của Việt Nam ra thế giới. Cùng với đó, những sự kiện diễn ra ở Việt Nam đã trở thành thông điệp chung gửi đến các đồng nghiệp và nhân dân các châu lục khát vọng về một thế giới hòa bình, thân thiện, hợp tác và hữu nghị, cùng chung sức đẩy lùi mọi hiểm họa, mọi tội ác trong sự hợp tác, tin cậy lẫn nhau…

Hội nghị quốc tế quảng bá văn học Việt Nam lần thứ IV và Liên hoan thơ quốc tế lần thứ III được tổ chức cùng với Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII từ ngày 16 đến ngày 21/02, tại Thủ đô Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh và Bắc Giang. Tại lễ bế mạc hội nghị, Ban Tổ chức trao 30 kỷ niệm chương cho các cá nhân là nhà văn, nhà thơ, dịch giả trong nước và quốc tế đã có những đóng góp vào sự phát triển chung của văn học và thơ ca Việt Nam trên trường quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác