Bế mạc “Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long”

(VOV5) - Lễ bế mạc diễn ra tối 25/12, tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch,  UBND tỉnh Kiên Giang, phối hợp tổ chức.


Bế mạc “Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long”  - ảnh 1
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao cờ cho đại diện tỉnh Lào Cai, đơn vị chủ nhà Năm du lịch quốc gia 2017. Ảnh:hanoimoi.com.vn


“Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long”, với chủ đề “Khám phá đất phương Nam” do tỉnh Kiên Giang đăng cai tổ chức với chuỗi các sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế diễn ra tại các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long và một số địa phương trên cả nước, đặc biệt là tại Kiên Giang.


Thông qua chuỗi các sự kiện văn hóa đã mang lại giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, hình ảnh con người, danh lam, thắng cảnh đặc sắc của các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và Phú Quốc - Kiên Giang nói riêng, góp phần quảng bá, phát triển Du lịch Việt Nam.


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Với chủ đề “Khám phá đất phương Nam”, với sự nỗ lực của cả ngành du lịch, của các địa phương trong cả nước, đặc biệt là của tỉnh Kiên Giang và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Năm Du lịch quốc gia 2016 đã kết thúc với bước phát triển hết sức ấn tượng. Mức doanh thu tăng 18,6%, khách quốc tế tăng trên 26%. Doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhiều công trình, dự án phục vụ du lịch, các khu du lịch có quy mô, chất lượng và phương thức kinh doanh hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế được củng cố và lan tỏa ra nhiều địa phương trong cả nước. Du lịch Việt Nam tiệm cận được với du lịch quốc tế. Phó Thủ tướng kỳ vọng, Năm Du lịch quốc gia 2017, với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc” do tỉnh Lào Cai đăng cai, tổ chức sẽ mang đến nhiều động lực, sức sống mới với nhiều sắc màu thực sự lôi cuốn Du lịch Việt Nam phát triển mạnh mẽ, toàn diện như “Khám phá đất phương Nam 2016”. Năm 2017 sẽ là năm tiếp tục thành công của Du lịch Việt Nam. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác