Bệnh viện bay Orbis hỗ trợ điều trị miễn phí các bệnh về mắt cho người dân Huế

(VOV5)- Ngày 5/5, tại Bệnh viện Trung ương Huế, Tổ chức phòng chống mù lòa quốc tế (Orbis) tổ chức khai mạc Chương trình Bệnh viện bay năm 2015 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, thực hiện đào tạo, khám và phẫu thuật mắt miễn phí cho người dân địa phương.

Đây là lần đầu tiên Bệnh viện bay Orbis đến với Huế. Bằng việc hợp tác với Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Mắt Huế, chương trình là hoạt động nhằm hỗ trợ một dự án mới được thực hiện trong 5 năm mang tên "Mở rộng các dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em tại miền Trung Việt Nam, đã được Orbis chính thức triển khai vào tháng 7/2014 để tăng cường sự tiếp cận của trẻ em trong khu vực với dịch vụ chăm sóc mắt sẵn có tại Huế, đồng thời giúp Bệnh viện Trung ương Huế phát triển mạng lưới tầm soát và điều trị bệnh võng mạc trẻ đẻ non cho các tỉnh trong khu vực miền Trung Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, Bệnh viện bay Orbis phối hợp với Bệnh viện Mắt Huế và Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chăm sóc, điều trị nhãn khoa trong 2 tuần cho khoảng 150 bác sĩ và nhân viên y tế của tỉnh Thừa Thiên - Huế và một số tỉnh miền Trung. Bên cạnh đó, Bệnh viện Bay cũng tổ chức các lớp đào tạo chuyên môn cho cán bộ gây mê, điều dưỡng, kỹ thuật viên và các nhân viên y tế ngành mắt... 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác