Bước tiến mới từ hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM 2016

(VOV5) - Ngày 9/4, Hội nghị Khoa học Kỹ thuật Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM năm 2016 diễn ra tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Đây là bước tiến khẳng định sự hội nhập của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM vào xu hướng chung của Việt Nam và thế giới trong đẩy mạnh việc công bố, trao đổi những chương trình nghiên cứu về khoa học kỹ thuật giữa Bệnh viện và các bệnh viện khác trên toàn quốc.

Bước tiến mới từ hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM 2016 - ảnh 1
PGS TS BS Trương Quang Bình - Phó Giám Đốc Bệnh viện phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị có 7 phiên liên tục với 28 bài báo cáo trong các lĩnh vực: Tiêu hóa – Gan mật, Phẫu thuật tim mạch, Lồng ngực Mạch máu, Tiết niệu – Nam khoa, Dược, Lão – Chăm sóc giảm nhẹ.

Bước tiến mới từ hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM 2016 - ảnh 2

Các bài báo cáo nhắm đến các kiến thức mới, các loại bệnh đặc biệt, khó chẩn đoán trên lâm sàng, làm cho bức tranh về chẩn đoán, điều trị bệnh hoàn chỉnh, toàn diện hơn. Chẳng hạn như các đề tài: những vấn đề nổi bật trong bệnh lý gan năm 2016, những ca bệnh thần kinh hiếm gặp, sinh học phân tử trong chẩn đoán di truyền bệnh đa polyp, phẫu thuật tim ít xâm lấn… Ngoài ra, các bài báo cáo còn đề cập đến những vấn đề y học chúng ta hiện tại chưa quan tâm đúng mức như chăm sóc giảm nhẹ cho người bệnh ở giai đoạn cuối, tâm lý của người bệnh, thân nhân người bệnh và cả các nhân viên y tế trong chăm sóc giảm nhẹ; quản trị rủi ro trong kê đơn và cấp thuốc trong bệnh viện.

Bước tiến mới từ hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM 2016 - ảnh 3
BS CKII Lê Minh - Trưởng khoa thần kinh

Báo cáo viên là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực của mình.

Đây cũng là dịp để trình bày kết quả những nghiên cứu ứng dụng, công bố những công trình nghiên cứu của bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược với đồng nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác