Các địa phương tổ chức nhiều hoạt động tri ân những người có công với cách mạng

(VOV5) - Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2016), các địa phương trong cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh, thể hiện sự tri ân đối với những người có công với cách mạng.

 

Các địa phương tổ chức nhiều hoạt động tri ân những người có công với cách mạng  - ảnh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm hỏi, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh và người có công với nước tại Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng tỉnh Quảng Nam.


Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang, dịp 27/7 năm nay tỉnh tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hơn 4.700 đối tượng thuộc diện chính sách, người có công, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Ngoài các lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ diễn ra đồng loạt vào tối 25/7 tại các nghĩa trang, đài tưởng niệm của các huyện, thành phố, Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ quy mô cấp tỉnh sẽ được tổ chức tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Vị Xuyên vào tối 26/7. Tỉnh Hà Giang cũng tiếp tục triển khai kế hoạch hỗ trợ sửa chữa và xây mới nhà ở cho hộ người có công với cách mạng.

 

UBND tỉnh Quảng Nam dành gần 20 tỷ đồng để thăm hỏi, động viên những người có công và thân nhân người có công. Theo đó, tỉnh hỗ trợ 8 đơn vị quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc người có công với cách mạng; thăm và tặng quà người có với công với cách mạng và thân nhân đang nuôi dưỡng tập trung tại Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công; thân nhân Mẹ Việt Nam Anh hùng, liệt sỹ và người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học...

 

Tỉnh Bình Phước, Hòa Bình cũng tổ chức các đoàn đến thăm tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác