Cần Thơ thu hút khách du lịch đến Chợ nổi Cái Răng

(VOV5) - Ngày hội du lịch văn hóa Chợ nổi Cái Răng nhằm tôn vinh, quảng bá hình ảnh chợ nổi, Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đến với du khách trong và ngoài nước.

Ngày 6/7, UBND thành phố Cần Thơ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; UBND quận Cái Răng tổ chức Ngày hội du lịch văn hóa Chợ nổi Cái Răng lần thứ 4 năm 2019.

Cần Thơ thu hút khách du lịch đến Chợ nổi Cái Răng - ảnh 1Chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ, mang đậm nét văn hoá độc đáo của người dân vùng sông nước Đồng bằng sông Cửu Long. - Ảnh: An Hiếu/ TTXVN 

Năm nay, ngày hội diễn ra trong 3 ngày từ 5-7/7 với 19 hoạt động chính với nhiều điểm nhấn đặc sắc. Ngày hội du lịch văn hóa Chợ nổi Cái Răng nhằm tôn vinh, quảng bá hình ảnh chợ nổi, Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đến với du khách trong và ngoài nước, đồng thời hưởng ứng Ngày du lịch Việt Nam (9/7).

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, cho biết thời gian tới, để chợ nổi Cái Răng thực sự là điểm đến lý tưởng cho du khách, thành phố Cần Thơ sẽ xây dựng điểm dừng chân khi du khách thăm quan chợ, trong đó sẽ xây dựng đài quan sát để quan sát hết chợ; quầy bánh dân gian và quầy bán hàng lưu niệm của Cần Thơ cũng như vùng ĐBSCL, đặc biệt là kêu gọi người dân Cần Thơ có ý thức quảng bá hình ảnh địa phương tới du khách: “Vấn đề ứng xử của người dân đối với du khách trong và ngoài nước đến Cần Thơ rất là quan trọng, cho nên trong thời gian vừa qua chúng tôi cũng tổ chức một số lớp tập huấn cho người dân, rồi mở thêm các lớp dạy ngoại ngữ cho các em nhỏ cũng như là người làm du lịch để mà đào tạo, người ta sẽ có những hành động tốt để mà làm sao du khách tới tạo được sự hài lòng của du khách”.

Chợ nổi Cái Răng, thành phố Cần Thơ được biết đến như một địa điểm tham quan du lịch sông nướ đặc sắc của vùng ĐBSCL nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng. Hiên nay, mỗi ngày Chợ nổi Cái Răng có từ 300 đến 500 ghe, tàu neo đậu để buôn bán, kinh doanh và hàng trăm tàu, thuyền đưa du khách thăm quan chợ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác