Chung kết Liên hoan Dân ca Việt Nam lần thứ VI năm 2015

(VOV5) - 16 tiết mục đặc sắc nhất được lựa chọn từ các đêm chung kết khu vực đã cùng tranh tài trong đêm chung kết Liên hoan Dân ca Việt Nam diễn ra tại Nghệ An vào đêm ngày 14/5.


Được tổ chức 2 năm một lần, Liên hoan Dân ca Việt Nam 2015 là chương trình do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm, duy trì, bảo tồn và phát hiện các làn điệu dân ca, dân nhạc, dân vũ nguyên thể, mang tính đặc trưng vùng miền, đặc sắc trong đời sống để giới thiệu với khán giả cả nước.


Chung kết Liên hoan Dân ca Việt Nam lần thứ VI năm 2015  - ảnh 1
Chung kết Liên hoan Dân ca Việt Nam lần thứ VI năm 2015 diễn ra vào đêm 14/5 tại Nghệ An (nguồn: TTXVN)


Liên hoan này còn nhằm duy trì phong trào hát dân ca trong đời sống nhân dân. Qua đó tìm kiếm, phát hiện, bồi dưỡng nhân tố mới, đặc biệt là thế hệ trẻ trong lĩnh vực hát, biểu diễn các làn điệu dân ca, dân nhạc, dân vũ. Bước sang năm thứ 6, Liên hoan Dân ca Việt Nam 2015 vẫn duy trì được những nét hấp dẫn riêng. Đây là một trong những chương trình nghệ thuật truyền hình tiêu biểu mà mục đích chính là tôn vinh, bảo tồn và lưu giữ những báu vật văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 10 giải A, 6 giải B cho các tiết mục đặc sắc tham gia đêm chung kết toàn quốc. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải Tốp Nghệ nhân trình diễn ấn tượng nhất, giải Tốp Nghệ nhân cao tuổi nhất và giải Người biểu diễn trẻ tuổi nhất cho các nghệ nhân tham gia Liên hoan.

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác