Chung tay vì sức khỏe phụ nữ Việt Nam

(VOV5) - Chương trình “chung tay vì sức khỏe phụ nữ Việt Nam” đã nhận được sự ủng hộ của một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm với số tiền hơn 18 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi Giao lưu nghệ thuật: “Chung tay vì sức khỏe phụ nữ Việt Nam”nhân kỷ niệm 84 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, diễn ra tối 20/10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết Chương trình nhằm kêu gọi, tôn vinh các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội cùng chung tay giúp phụ nữ nghèo, cận nghèo nói riêng và những người có hoàn cảnh khó khăn nói chung mua thẻ Bảo hiểm y tế và điều trị các bệnh hiểm nghèo. Hoạt động này nhằm góp phần tiến tới thực hiện lộ trình Bảo hiểm y tế toàn dân.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: “Bộ Y tế đưa ra sáng kiến “chung tay mua thẻ Bảo hiểm y tế cho người cận nghèo, trước mắt ưu tiên cho phụ nữ” và đóng vai trò là một đơn vị trung gian kết nối các nhà hảo tâm với hoạt động từ thiện; Đồng thời, kêu gọi đóng góp cho Quỹ ngày mai tươi sáng để giúp các bệnh nhân ung thư nghèo. Chúng tôi tin tưởng và hy vọng rằng Lễ phát động “chung tay vì sức khỏe phụ nữ Việt Nam” ngày hôm nay được xem như là sự kiện mở đầu để sau đó sẽ được các cấp ủy, chính quyền địa phương các các tổ chức xã hội hưởng ứng tích cực để huy động nhiều hơn nữa sự ủng hộ cho lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân vì sức khỏe người Việt Nam”.

Đến nay chương trình đã nhận được sự ủng hộ của một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm với số tiền hơn 18 tỷ đồng. Dự kiến đợt quyên góp này sẽ hỗ trợ thẻ Bảo hiểm y tế cho hơn 6 triệu phụ nữ cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác