Chương trình giao lưu nghệ thuật “Âm vang Trường Sơn”

(VOV5) - Chương trình nhằm tri ân, tôn vinh những người con của tổ quốc anh dũng hy sinh trên các nẻo đường Trường Sơn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.


Chào mừng 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016), 70 năm Ngày Toàn quốc Kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2016), tối 19/12 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Hà Nội diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Âm vang Trường Sơn”. Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, Phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương đến dự. 

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Âm vang Trường Sơn” - ảnh 1
Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam cùng nhiều đại biểu có mặt trong đêm giao lưu nghệ thuật “Âm vang Trường Sơn”.


Chương trình giao lưu nghệ thuật “Âm vang Trường Sơn” do Tạp chí Tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương), Kênh Truyền hình VOVTV (Đài Tiếng nói Việt Nam) tổ chức nhằm tri ân, tôn vinh những người con của tổ quốc anh dũng hy sinh trên các nẻo đường Trường Sơn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.


Chương trình giao lưu nghệ thuật “Âm vang Trường Sơn” - ảnh 2
Nhiều ca khúc cách mạng đi cùng năm tháng được thể hiện trong chương trình "Âm vang Trường Sơn".


Tại chương trình, khán giả có dịp nhìn lại những mốc son lịch sử của dân tộc, những sự kiện không thể quên qua những phóng sự và giao lưu với những nhân chứng lịch sử và nghe các ca khúc cách mạng. Vinh dự tham gia chương trình, ca sĩ, chiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, cho biết: “Được tham gia ngày lễ này để tri ân những người có công với đất nước, những người lính chúng tôi rất xúc động và tự hào. Đặc biệt, trong khán phòng ấm cúng ở dưới là những tướng lĩnh cùng những người cựu chiến binh năm xưa, họ quây quần tại đây để ôn lại những kỷ niệm của những năm kháng chiến. Chúng tôi những người nghệ sĩ, chiến sĩ rất đồng cảm”.


Cũng tại chương trình, 10 phần quà ý nghĩa đã được trao cho các gia đình thương bệnh binh và cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác