Chương trình giao lưu nghệ thuật tri ân liệt sĩ “Trả lại tên cho Anh”

(VOV5) - Ngày 22/7 tới đây, Chương trình giao lưu nghệ thuật Tri ân liệt sĩ với chủ đề “Trả lại tên cho anh” sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn Thành phố Hà Nội, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ  (27/7/1947-27/7/2016).


Chương trình nhằm tôn vinh tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, những tập thể và cá nhân có đóng góp tích cực cùng Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam trong hoạt động đền ơn đáp nghĩa.


Chương trình giao lưu nghệ thuật tri ân liệt sĩ “Trả lại tên cho Anh”  - ảnh 1
(Ảnh minh họa: thanthongnhat.vn)


Tại chương trình, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam sẽ tổ chức trao kết quả giám định AND của các liệt sỹ; tặng nhà tình nghĩa; sổ tiết kiệm cho gia đình liệt sĩ; mẹ Việt Nam anh hùng.


Phát biểu tại buổi họp báo diễn ra sáng 19/7, tại Hà Nội, Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức chương trình, cho biết:  Hiện vẫn còn 200 nghìn liệt sĩ chưa tìm thấy mộ, khoảng 300 nghìn liệt sĩ tuy đã được quy tập vào các nghĩa trang liệt sĩ nhưng chưa xác định được họ tên. Đây là nỗi đau, sự trăn trở của các gia đình liệt sĩ cần chung tay giúp sức của toàn xã hội.


Trung tướng Lê Văn Hân nói: "Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam là một tổ chức xã hội, trong nhiều năm qua đã nỗ lực không ngừng để hỗ trợ các gia đình liệt sĩ về thông tin và giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ trên 600 hài cốt, đạt kết quả chính xác trên 76%, góp phần xoa dịu nỗi đau thương mất mát do chiến tranh để lại. Từ nghĩa cử của việc làm đó, chúng tôi lựa chọn chủ đề giao lưu nghệ thuật năm nay là “Trả lại tên cho Anh”, như một thông điệp đến với mọi người, cần nỗ lực nhận thức đầy đủ ý nghĩa này và trách nhiệm của mỗi chúng ta".

Phản hồi

Các tin/bài khác