Chương trình Hòa nhạc thính phòng Nga

(VOV5) -Bằng tài năng của mình các nghệ sĩ đã giới thiệu đến khán giả những giá trị đặc sắc của nền văn hoá xứ sở Bạch Dương thông qua ngôn ngữ âm nhạc.

Trong khuôn khổ Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam, tối 6/10, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Hà Nội, Nhóm nghệ sĩ thính phòng Nga đã tổ chức đêm nhạc chào mừng.

Chương trình Hòa nhạc thính phòng Nga         - ảnh 1Chương trình hòa nhạc thính phòng Nga 

Tại đây khán giả đã được thưởng thức tài năng điêu luyện của nghệ sĩ công huân Nga Andrey Diev và Aleksey Koshvanets. 

Chương trình Hòa nhạc thính phòng Nga gồm 2 phần, giới thiệu những nhạc phẩm kinh điển của Tchaikovsky, Shostakovich, Shopen…như: nhạc kịch “Tháng Giêng. Bên lò sưởi”, tổ khúc “Bốn mùa”, “Vũ diệu của kẻ thù nhân dân”…

Những tác phẩm chơi tại chương trình được chính nghệ sĩ Andrey Diev và Aleksey Koshvanets lựa chọn sao cho phù hợp với khán giả Việt Nam nhất. Bằng tài năng của mình các nghệ sĩ đã giới thiệu đến khán giả những giá trị đặc sắc của nền văn hoá xứ sở Bạch Dương thông qua ngôn ngữ âm nhạc.

Cùng thời điểm diễn ra chương trình Hòa nhạc thính phòng Nga tại Học viên Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, tối 6/10 tại Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật của Viện nghệ thuật hàn lâm quốc gia Nga “Bạch Dương”. Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam do Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Việt Nam, Bộ Văn hoá Liên bang Nga, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam phối hợp tổ chức từ ngày 5 đến 10/10.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác