Công bố Báo cáo tình hình trẻ em thế giới 2016: Cơ hội công bằng cho mọi trẻ em

(VOV6)- Ngày 6/7, tại Hà Nội, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam công bố Báo cáo tình hình trẻ em thế giới 2016: Cơ hội công bằng cho mọi trẻ em. 

Công bố Báo cáo tình hình trẻ em thế giới 2016: Cơ hội công bằng cho mọi trẻ em  - ảnh 1
Buổi lễ công bố báo cáo Tình hình Trẻ em Thế giới 2016. (Ảnh: vietnamplus.vn)


Báo cáo cho thấy: những tiến bộ cần đạt được cho nhóm trẻ em và gia đình thiệt thòi nhất chính là điều kiện tiên quyết để hoàn thành các Mục tiêu phát triển bền vững cho các thế hệ mai sau.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng đã có những bước tiến quan trọng trong việc cứu sống trẻ em, đưa trẻ em đến trường và giảm nghèo. Tại Việt Nam, tỷ lệ nghèo đã giảm từ 58% vào năm 1993 xuống còn 10% vào năm 2014. Tỷ lệ tử vong trẻ em cũng giảm từ 36 ca trên 1000 trẻ em sinh sống vào năm 1990 xuống còn 10 ca trên 1000 trẻ em sinh sống vào năm 2014. 

Công bố Báo cáo tình hình trẻ em thế giới 2016: Cơ hội công bằng cho mọi trẻ em  - ảnh 2Để đẩy mạnh công việc nhằm hỗ trợ trẻ em, Báo cáo đưa ra các khuyến nghị như: tăng cường thông tin về những trẻ em đang bị bỏ lại phía sau; Đổi mới để đẩy nhanh tiến độ và tạo sự thay đổi cho những trẻ em và gia đình khó khăn; đầu tư vào công bằng và tìm ra những cách thức mới để tài trợ cho những nỗ lực đến với những trẻ em thiệt thòi nhất; đưa ra những nỗ lực vào hoạt động nhằm giải quyết những thiếu thốn đang cản trở sự phát triển của trẻ em; khuyến khích sự tham gia của tất cả mọi người làm thay đổi kết quả vì hàng triệu trẻ em.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác