Công bố các tác phẩm và công trình văn học nghệ thuật tiêu biểu sáng tác tại Nhà Sáng tác 2 năm 2015

(VOV5) - Đây là hoạt động quan trọng, có ý nghĩa đánh giá hiệu quả hoạt động sáng tác cũng như tôn vinh các tác phẩm văn học nghệ thuật tiêu biểu. 

Tối 30/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ công bố các tác phẩm và công trình văn học nghệ thuật tiêu biểu sáng tác tại Nhà Sáng tác 2 năm 2015 - 2016.

Lễ công bố các tác phẩm và công trình văn học nghệ thuật tiêu biểu sáng tác tại Nhà Sáng tác vinh danh 75 tác phẩm ở nhiều thể loại như: Văn học, sân khấu, điện ảnh, âm nhạc, nhiếp ảnh…Đây là những tác phẩm có giá trị cao về nội dung tư tưởng và nghệ thuật.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết: “Đây là hoạt động văn hóa nghệ thuật nhiều ý nghĩa, nhằm giới thiệu, quảng bá những tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật đến với công chúng, tạo cơ hội tiếp xúc đối thoại giao lưu giữa các văn nghệ sĩ, góp phần tìm hiểu nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần cho nhân dân. Đồng thời, vinh danh các văn nghệ sĩ có thành quả nổi bật, kịp thời kích lệ tinh thần sáng tạo để văn nghệ sĩ sáng tác ra nhiều hơn nữa những tác phẩm có giá trị to lớn về nội dung, tư tưởng phục vụ nhiệm vụ chính trị trong thời kỳ đổi mới.”

Ngay tại lễ công bố, nhiều tác phẩm nghệ thuật đã được trình diễn trên sân khấu Nhà hát Lớn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác