Cuộc thi tác phẩm múa chuyên nghiệp các dân tộc thiểu số, khu vực phía Nam

(VOV5) - Ban tổ chức đã trao 3 giải A cho các tác giả có 3 tác phẩm ấn tượng là: “Sự khởi đầu”, “Khúc Trùng Dương” và “Đêm Lý Sơn huyền thoại”. 

Tối 20/7, tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Cuộc thi tác phẩm múa chuyên nghiệp các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ 2 năm 2017 - khu vực phía Nam khép lại sau 2 ngày diễn ra sôi nổi. Cuộc thi do Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam, Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức với sự tham gia của hơn 400 biên đạo, nghệ sĩ, diễn viên múa chuyên nghiệp đến từ 22 đoàn nghệ thuật dân tộc của các tỉnh, thành, ngành, khu vực phía Nam. 

Cuộc thi tác phẩm múa chuyên nghiệp các dân tộc thiểu số, khu vực phía Nam  - ảnh 1

Một tiết mục của đoàn Sóc Trăng. Ảnh: Việt Quốc

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải A cho các tác giả có 3 tác phẩm ấn tượng là: “Sự khởi đầu”, “Khúc Trùng Dương” và “Đêm Lý Sơn huyền thoại”. Ban tổ chức cũng đã trao 8 giải B, 7 giải C; trao 14 Bằng khen cho 14 tác giả và 2 diễn viên xuất sắc nhất.

Cuộc thi tác phẩm múa chuyên nghiệp các dân tộc thiểu số, khu vực phía Nam  - ảnh 2 Tiết mục của đoàn nghệ thuật tỉnh Đắc Nông. Ảnh: Việt Quốc

Cuộc thi được tổ chức là dịp để tôn vinh giá trị văn hóa của các dân tộc Việt Nam thông qua những tác phẩm múa; đồng thời góp phần xây dựng hình tượng nghệ thuật tác phẩm múa các dân tộc thiểu số trên tinh thần tiếp nối, phát huy những giá trị truyền thống văn hóa dân gian, từ đó định hướng nghệ thuật múa Việt Nam phát triển bền vững. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác